Nếu muốn chọn bút mực từ cửa hàng văn phòng phẩm để làm quà tặng làm hài lòng đối phương cần biết nhiều mẹo hay. Đặc biệt, tùy theo mỗi giới khác nhau, họ có những sở thích và gu thẩm mỹ riêng biệt. Cùng đọc bài dưới đây để chọn quà tặng chính xác. 

Nếu tặng bút mực cho phái mạnh

Bạn có thể chọn những cây bút mực có kiểu dáng to, lớn, tròn… vì chúng phù hợp với một bàn tay khỏe, lớn. Độ nặng của bút cũng sẽ chắc chắn, vừa vặn tay cầm hơn. Bút nặng tay sẽ khiến nam giới muốn điều khiển bút theo ý của mình, tạo cảm giác sở hữu, làm chủ mình hơn. Đặc biệt, chất liệu cũng là thứ nên chú trọng như sơn màu màu đen đơn giản, tinh tế, hoặc cũng có thể là bạc, chất liệu ánh kim, sáng cũng thu hút đối phương.

Chọn bút mực cho hai giới tính khác nhau như thế nào ?

Chọn bút mực cho hai giới tính khác nhau như thế nào ?

Tuy là giới tính nam, nhưng cũng chú trọng thêm độ tuổi của họ. Nếu họ còn đi học, còn trẻ thì nên lựa chọn những cây bút mực tiện dụng, đa năng giúp họ vừa có thể sử dụng tiện lợi để ghi chép, vừa có thể rèn luyện viết đúng cách và giảm áp lực viết trên tay từ các cửa hàng văn phòng phẩm. Dòng bút cho người trẻ này thường là bút máy vì khi đó vừa có thể luyện được nét chữ cứng, đẹp từ nhỏ hơn. Còn đối với người lớn, ít ghi chép hơn, đa số là đi làm bạn nên chọn mẫu bút nhẹ, dễ sử dụng mang theo để dễ dàng tốc ký hơn.

Nếu tăng bút mực cho phái yếu

Hãy chọn những cây bút mực có thiết kế thanh lịch, nhỏ nhắn, xinh xắn, giúp họ dễ dàng điều khiển. Những cây bút nhẹ sẽ hạn chế được rủi ro tràn mực, vừa có thể vừa vặn trong hộp bút, túi xách của chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, màu sắc cho nữ nên chọn màu tươi sáng, dễ thương như xanh, vàng, hồng bắt mắt, thu hút hơn những gam màu trầm, tối.

Hãy nghiên cứu kỹ xem thử họ là công nàng năng động hay một quý cô tiểu thư đài cát mà chọn bút mực cho phù hợp từ cửa hàng văn phòng phẩm. Bút được xem như một món phụ kiện nhỏ thể hiện được phong cách của người dùng, nên có người thích màu mè, có người thích đơn giản, nhưng cũng có người thích khám phá nên chọn bút đa năng. Vì thế, hãy tinh tế quan sát các cô gái và chọn dòng bút thích ứng nhất với phong cách của họ.