Nền kinh tế hiện nay đang có sự giảm phát rõ rệt, hàng sản xuất của tất cả các ngành ứ đọng tồn kho, tốc độ tiêu thụ hàng hóa chậm lại, trong đó không loại trừ ngành hàng văn phòng phẩm.

Để vượt qua thời điểm khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp bắt buộc phải tiết giảm toàn bộ chi phí sản xuất, trong đó có chi phí văn phòng phẩm. Minh chứng rõ ràng nhất là việc có thể dễ dàng tìm thấy  các cum từ “văn phòng phẩm giá rẻ, “văn phòng phẩm giá tốt” hoặc “văn phòng phẩm giá rẻ nhất”… từ kết quả tìm kiếm của Google.

Văn phòng phẩm giá rẻ chất lượng ra sao ?

Văn phòng phẩm giá rẻ chất lượng ra sao ?

Văn phòng phẩm giá rẻ có thật sự rẻ ?

Bạn có chắc rằng “văn phòng phẩm giá rẻ nhất” thật sự là rẻ, là tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hay không? Trong thực tế, các cơ sở cung cấp văn phòng phẩm  luôn dùng nhiều chiêu thức khác nhau để lôi kéo sự chú ý, ham rẻ của khách hàng nhằm bán thanh lý được các loại văn phòng phẩm giá rẻ, hoặc giá siêu rẻ.

Ví dụ đối với một món văn phòng phẩm, cũng có rất nhiều chủng loại, chất lượng từ thượng vàng đến hạ cám. Thông thường, món hàng rao bán được quảng cáo là đúng chất lượng, đúng thương hiệu với giá siêu rẻ trong bảng báo giá, tuy nhiên khi giao hàng, khách hàng lại nhận được món hàng văn phòng phẩm tương tự nhưng kém chất lượng, sử dụng không được như ý và chúng mau chóng hỏng trong thời gian ngắn.

Hãy là người tiêu dùng thông thái

Như vậy, chi phí cho việc mua đi mua lại các món văn phòng phẩm giá rẻ nhưng chất lượng kém lại trở nên lớn hơn nhiều hơn so với việc mua hẳn một sản phẩm văn phòng phẩm chính hãng chất lượng tốt từ các hãng lớn trong nước như Thiên Long, thương hiệu Flexoffice… với mức giá cao hơn một chút. Việc cố gắng tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm lại trở thành gánh nặng chi phí hơn cho doanh nghiệp khi gặp phải muôn vàn chiêu bài tiếp thị qua mặt khách hàng của các cơ sở cung cấp văn phòng phẩm siêu rẻ, hoạt động nhỏ lẻ, chắp vá…

Nói tóm lại, để thực sự tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm trong tình hình kinh tế hiện nay, khách hàng cần phải tìm được nhà cung cấp uy tín, so sánh kĩ lưỡng món hàng đặt mua hoặc chọn lựa sản phẩm văn phòng phẩm giá tốt, có thương hiệu. Chính hiệu quả và thời gian sử dụng bền bỉ của món văn phòng phẩm chất lượng tốt mới thực sự mang lại hiệu quả tiết kiệm cho doanh nghiệp.