​Dụng cụ học tập và nhất là mặt hàng tập vở cũng như bút mực đều thuộc nhóm hàng bán chạy tại các cửa hàng văn phòng phẩm được quan tâm. Thị trường tập vở nội hiện đang có những bước tiến triển vượt bậc cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ của các công ty sản xuất văn phòng phẩm Việt.

Ưu thế cho hàng nội

Ngày nay, nhu cầu học tập tăng cao, thế hệ trẻ chiếm số đông là một lợi thế để các nhà sản xuất vật dụng văn phòng phẩm tạo cho sản phẩm của mình một chỗ đứng thích hợp.

Doanh nghiệp Việt đang từng bước chủ động cải tiến công nghệ theo hướng hiện đại, mở rộng quy mô, chú trọng đầu tư thiết kế và nâng cao độ an toàn…

Hàng trong nước đang chiếm ưu thế tại các cửa hàng văn phòng phẩm

Hàng trong nước đang chiếm ưu thế tại các cửa hàng văn phòng phẩm

Về lĩnh vực tập vở viết thì con số thống kê 2016 đã ghi nhận sự thắng thế của các thương hiệu nội, ở phân khúc từ bình dân đến cao cấp, tuy nhiên phân khúc bình dân có chỉ số tăng trưởng rõ rệt hơn. Điều này có nghĩa là (tập vở) giá rẻ được ưa chuộng hơn bao giờ hết!  Bên cạnh tâm lý không mua đồ dùng có xuất xứ không rõ ràng cũng làm tăng sự tín nhiệm cho cửa hàng văn phòng phẩm trong nước.

Tập vở TIE cũng đang tạo chỗ đứng vững chắc

Tập vở mang nhãn TIE ra mắt từ năm 2015, được người dùng đón nhận nồng nhiệt và chiếm lĩnh các kệ hàng văn phòng phẩm tại siêu thị cũng như nhà sách và các cửa hàng văn phòng phẩm. Với nhiều ưu thế về chất lượng sản phẩm , mẫu mã và giá thành nên tập vở TIE Stationery đã tạo được chỗ đứng trên thị trường chỉ sau 2 năm không khó lý giải. Bên cạnh đó là sự ổn định vị thế của các thương hiệu như Vĩnh Tiến, Hồng Hà…

Một yếu tố làm cho tập vở Việt được ưa chuộng chính là thiết kế mới, lạ, bắt mắt sản xuất từ loại giấy chất lượng cao để viết và vẽ một cách linh hoạt. Không chỉ là tập vở, nhiều công ty nội còn tập trung vào mở rộng các loại văn phòng phẩm và nhiều sản phẩm văn hóa trên toàn quốc.

Tuy mặt hàng tập vở không được sử dụng thường xuyên trong các văn phòng nhưng  so với mặt bằng chung thì tập vở nội chiếm doanh số không kém gì các loại giấy in, bút mực, bút viết.