Thị trường đồ dùng học tập cho học sinh, sinh viên đang ngày một đa dạng hơn. Có nhiều nhà sản xuất kinh doanh văn phòng phẩm tham gia vào thị trường, tạo nên cơn sốt đồ dùng học tập tại thị trường văn phòng phẩm Việt Nam.

Hàng Việt được nhiều người lựa chọn

Đa số tại thị trường Việt, các gia dình hay công ty văn phòng đều chuộng sử dụng các mặt hàng sản phẩm trong nước của các hãng như Hồng Hà, Thiên Long, Bến Nghé, Vĩnh Tiến… Trong các mặt hàng văn phòng phẩm, đồ dùng học tập hầu như là sản phẩm được bán chạy nhất hiện nay.

Thị trường có nhiều thương hiệu lớn như Campus, Pentel, Staedtler, Stabilo,… mẫu mã cũng đẹp mắt, đa lượng tốt. Nhiều sản phẩm như: bút viết, gôm tẩy… của những hãng này cũng được ưa chuộng, nhưng giá cả hơi cao hơn các mặt hàng nội địa, do chi phí nhập khẩu. Chính vì lẽ đó, người Việt chuộng hàng Việt hơn, giá cả hợp lý, nhưng chất lượng sản phẩm lại tốt, không hề thua kém gì hàng nhập nên trong những năm qua thị trường văn phòng phẩm Việt tăng mạnh, nhu cầu mua tăng mạnh.

Văn phòng phẩm Việt Nam được ưu chuộng

Văn phòng phẩm Việt Nam được ưu chuộng

Thị trường đồ dùng học đa dạng, chất lượng tốt hơn

Các mặt hàng đồ dùng học tập, sách vở… được chú trọng về mẫu mã, bao bì hơn, bên cạnh đó chất lượng cũng được nâng cao, chất liệu cải tiến an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi đối tượng sử dụng.

Theo ghi nhận, các cửa hàng sách, đại lý phân phối, mặt hàng sách vở khá phong phú, giấy vở đẹp hơn, dày hơn, chống lem mực, giá cả lại hợp lý, chỉ dao đọng từ 5.000 – 14.000 đồng/cuốn. Giấy vở do các công ty nội địa sản xuất chất lượng tốt hơn, giấy trắng tự nhiên, chống lóa mắt, mỏi mắt, tốt cho thị lực trẻ em, và đang được tiêu thụ mạnh.

Như thương hiệu văn phòng phẩm Hồng Hà luôn đảm bảo tiêu chí sản phẩm bền đẹp, chất lượng. Giấy vở có nhiều loại như đóng gáy vuộng, tránh phồng rộp, gấp khi bỏ vào túi/balo; nhiều mặt hàng đều hướng tới sức khỏe người tiêu dùng như: đèn bàn chống cận thị, hộp bút làm bằng nhựa không độc hại, balo/túi siêu nhẹ chống vẹo cột sống,.. Các mặt hàng này đêỳ được phản hồi tốt từ người tiêu dùng.

Nhiều mặt hàng văn phòng phẩm mới lạ hơn thu hút cả người lớn lẫn trẻ em như: sách thông minh, bản đồ điện tử, bảng từ nam châm, bảng từ viết lông, kim từ điển tra từ hiện đại nhanh chóng…

Giá cả thị trường cũng khá sôi động và đa dạng, hàng nội địa nên giá hết sức phù hợp với mức thu nhập của người dân Việt. Trong tương lai, với mức tăng trưởng ngày một tốt, thì thị trường văn phòng Việt Nam ngày một lớn mạnh, đủ sức cạnh tranh làm chủ thị trường nội địa hơn nữa.