Khai thật đi nào, chắc hẳn bạn cũng sẽ tin tuyệt đối vào lời đồn thổi là phần màu xanh của cục tẩy có khả năng tẩy mực phải không nào? Tuy nhiên mọi việc không như mong muốn, hãy tìm hiểu công dụng của phần màu xanh trên món văn phòng phẩm thú vị này nhé.

Mọi người đều sử dụng cục tẩy hai màu này phải không?

Ngày đi học, trong bộ dụng cụ văn phòng phẩm, chắc hẳn ai cũng sở hữu một cục tẩy quen thuộc có hai phần màu cam và xanh. Và đều nghe được rằng, phần màu xanh dùng để tẩy bút chì, còn phần màu xanh dùng để tẩy bút mực. Bạn đều làm thử? Quả đúng là sau khi chà sát lên thì nó tẩy được mực đấy, nhưng hậu quả để lại là giấy bị rách thủng, nhàu nát.

Chắc hẳn bạn từng nghĩ phần màu xanh trên món văn phòng phẩm này có thể tẩy được mực ?

Chắc hẳn bạn từng nghĩ phần màu xanh trên món văn phòng phẩm này có thể tẩy được mực ?

Vậy không tẩy bút mực, phần màu xanh trên món văn phòng phẩm này có tác dụng gì?

Theo hãng Maped, hãng văn phòng phẩm nổi tiếng cho ra đời sản phẩm cục tẩy gây tranh cãi này giải thích: Trước đó họ sản xuất tẩy riêng từng màu cam và xanh, sau đó kết hợp tẩy hai màu thì lại đa số mọi người yêu thích, doanh số bán hàng tăng cao nên họ quyết định đẩy mạnh sản xuất hàng loạt sản phẩm hai màu.

Cục tẩy hai màu này có cấu tạo một đầu cam mềm nhẵn, được làm từ cao su lưu hóa nên dễ dàng tẩy vết bút chì mà không sợ làm rách giẩy. Còn đầu màu xanh cứng và có độ nhám như giấy nhám. Phần màu xanh này được tạo bởi đá bọt (pumice stone), một loại đá nút lửa có cấu tạo rất đặc biệt. Chính bề mặt nhám đó là thứ khiến giấy của bạn bị rách thủng. Vậy nên đầu xanh này đù nhà sản xuất cho rằng vẫn tẩy được bút chì, nhưng bạn đừng nên sử dụng cho bề mặt nhẵn mềm như giấy thông thường, có thể dùng tẩy vết chì trên giấy vẽ dày, giấy cac-tông, bìa cứng hay tường nhà.

Giờ thì bạn đã tìm ra được câu trả lời thực sự rồi đấy. Và dù vui thôi, nhưng cũng chưa ai tìm ra nguyên nhân tại sao mọi người lại đồn thổi phần màu xanh có thể tẩy được vết bút mực. Vậy nên bạn chớ dại thử gôm mực ngay trên giấy vở A4 bình thường của mình mà gặp vết rách giấy đau lòng nhé.