Đồ dùng văn phòng phẩm là những công cụ đắc lực phụ trợ cho công việc hằng ngày của nhân viên trong các văn phòng của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu sử dụng không hợp lý và không có phương án quản lý hiệu quả thì sẽ dễ gây lãng phí. Vậy quản lý danh mục văn phòng phẩm như thế nào để hiệu quả ? Hãy tiếp tục tìm hiểu các phương pháp quản lý danh mục văn phòng phẩm qua phần 2 sau đây

Khắc phục những đồ dùng văn phòng phẩm hư hỏng

Trong danh mục văn phòng phẩm thường sử dụng chắc chắn sẽ có những món đồ có tần suất sử dụng liên tục thường xuyên như bút viết, kim bấm, giấy vở,… Có những món sẽ hao mòn theo thời gian và được bổ sung khi hết giá trị sử dụng, những cũng có những món đồ chỉ tạm thời hư hỏng và có thể được sửa chữa để sử dụng tiếp thêm một thời gian dài nữa.

Sửa chữa đồ dùng hư hỏng trong danh mục văn phòng phẩm

Sửa chữa đồ dùng hư hỏng trong danh mục văn phòng phẩm

Vì vậy trong danh mục văn phòng phẩm nên đánh dấu những đồ dùng này và kiểm tra thường xuyên để có thể khắc phục những hư hỏng thường xảy ra. Giúp tiết kiệm đồ dùng cũng như chi phí cho mua sắm văn phòng phẩm mà cũng không tốn thời gian chờ hàng mới thay thế.

Thường xuyên dọn dẹp và kiểm kê kho chứa văn phòng phẩm

Tất cả đồ dùng trong kho chứa của các công ty văn phòng phẩm đều phải được thường xuyên kiểm tra để nhanh chóng bổ sung những món đồ bị thiết hụt, cũng như sắp xếp lại danh mục văn phòng phẩm hiện có sau một thời gian dài lấy ra lấy vô để sử dụng. Để đảm bảo rằng việc vào ra kho chứa để lấy đồ dùng cần thiết được diễn ra một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Ngoài ra việc dọn dẹp là cần thiết để quét sạch bụi bặm và rác lâu ngày, giữ cho các ngăn đựng đồ dùng luôn trông gọn gàng và sạch sẽ.

Các công ty văn phòng phẩm đều thường xuyên dọn dẹp kho chứa của mình

Các công ty văn phòng phẩm đều thường xuyên dọn dẹp kho chứa của mình

Một điểm nữa cần đặc biệt quan tâm đó là đề phòng hỏa hoạn, ẩm mốc hay các hiện tượng tự nhiên khác xảy ra để bảo quản đồ dùng trong kho chứa của công ty văn phòng phẩm một cách lâu dài, cũng là bảo vệ tài sản của công ty.

Thanh lý danh mục văn phòng phẩm

Những đồ dùng đã lâu không sử dụng hoặc đã trở nên lỗi thời, hay bị hư hỏng nhẹ, nếu không có nhu cầu sử dụng nữa thì có thể thanh lý với mức giá rẻ, hợp lý để có không gian cho những món đồ dùng mới hơn. Đây cũng là biện pháp thường thấy của các công ty văn phòng phẩm.