Giấy Decal là một trong những loại giấy nói riêng và vật dụng văn phòng phẩm nói chung vô cùng cần thiết trong nhiều văn phòng làm việc. Decal là loại giấy được tráng sẵn lớp keo và có lớp giấy để bảo vệ, sau khi lột lớp đế, nhãn được đè nhẹ dính vào bề mặt sản phẩm. Loại keo này không cần phải làm ướt hay nung nóng mà chỉ cần 1 áp lực nhẹ, nhãn sẽ dính vào sản phẩm. Dưới đây là những loại giấy Decal phổ biến thường thấy trong văn phòng

Phân biệt các loại giấy decal

Phân biệt các loại giấy decal

Loại giấy Decal đế vàng

Đây là loại giấy Decal tiện dụng vô cùng, có bề mặt trắng bóng là loại văn phòng phẩm có tầm quan trọng trong các văn phòng, đặc biệt là các ngành nghề siêu thị, nhà sách, may mặc, gốm sứ, mây tre lá, mỹ phẩm… dùng để in hình ảnh, mặt sau có phủ keo dùng để dán lên bề mặt sản phẩm, giấy decal đế vàng có độ bám dính tốt, khả năng chống nước cao nên rất được tin dùng.

Mặt dùng để in hay viết dữ liệu, hình lên có màu trắng rất sáng, hơi bóng, nhưng không dai có thể dễ dàng xé rách. Mặt đế để bảo quản lớp keo có màu vàng, láng. Rất thích hợp với máy in phun, cho phép loại mực in lỏng bám màu lên khá tốt, chất lượng bản in đẹp.

Loại giấy Decal đế xanh

Cúng giống như giấy Decal vàng giấy Decal xanh cũng là một loại văn phòng phẩm khá phổ biến trong các văn phòng có tác dụng để làm nên những chiếc nhãn, sticker hay các bức ảnh có thể dán lên đồ vật. Mặt trước của giấy decal màu trắng, hơi bóng, xé rách, mặt đế có màu xanh có 2 loại là mặt láng và mặt nhám. Sử dụng tốt cho mực in phun cho chất lượng bản in đẹp, lên màu tốt.

Loại giấy Decal da bò

Loại giấy Decal da bò này có bề mặt là giấy Kraft có màu nâu có phủ keo dán dùng dán thùng carton, in nhãn sản phẩm… Phần keo của giấy decal da bò là loại keo Acrylic, có bề mặt dán rộng, khả năng dính cực tốt. Phần đế của giấy decal da bò: Giấy Kraft tráng PE có màu nâu sẫm. Giấy decal da bò thường được dùng trong các ứng dụng nhãn ngành da giầy, may mặc, in nhãn thùng sản phẩm…