Tiếp nối với Phần 1, cùng xem các lưu ý nào là quan trọng nữa khi mua hàng văn phòng phẩm cho doanh nghiệp . 

Kinh nghiệm chọn lựa cho người mới

Thường thì các nhân viên thu mua, admin hay kế toán văn phòng sẽ là người phụ trách công việc này. Nếu bạn là người mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua hàng này nên học tập kinh nghiệm từ những người đi trước, hoặc hãy liên hệ đến cửa hàng văn phòng phẩm giá sỉ, đơn vị kinh doanh uy tín để nhận sự tư vấn cụ thể từ họ.

Mua sắm văn phòng phẩm thế nào là hợp lý ?

Mua sắm văn phòng phẩm thế nào là hợp lý ?

Hãy chọn lựa sản phẩm nào nhiều người mua tin dùng, chứ không nên chú trọng vào mức giá đắc rẻ của mặt hàng, mức giá đôi khi không thể hiện rõ hết được chất lượng cụ thể của từng sản phẩm. Hãy cân nhắc kỹ lượng, điều đầu tiên là chú trọng về chất lượng, sau đó là đến giá cả, hãy đánh giá hai mặt hàng cùng loại nhưng tại sao giá cả lại khác nhau để phân tích đánh giá chính xác nhất. Một điều nữa là lưu ý giá cả vừa phải, phù hợp với ngân sách đề ra. Nên mua các đồ dùng có thể tái sử dụng hoặc thay thế phụ kiện được khi cần, chẳng hạn như: bút chì có thể thay ruột, dao rọc giấy có thể thay lưỡi…; chú trọng sản phẩm có thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường như: Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé,…

Mua đồ dùng theo thời gian sử dụng 

Các tiêu chí bạn nên áp dụng khi mua đồ dùng văn phòng phẩm theo thời gian sử dụng như sau:

– Văn phòng phẩm dùng ngắn hạn: Những loại này bạn không nên mua những sản phẩm quá đắt tiền, cao cấp vì chỉ dùng trong một thời gian ngắn, có cái chỉ dùng một lần rồi bỏ đi (ghim bấm, giấy note…); nên chọn những đồ đơn giản, không đòi hỏi độ bền cao, mẫu mã bình thường để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

– Văn phòng phẩm dài hạn: Đây là sản phẩm được mua với mục đích sử dụng lâu dài ví dụ như but bi nên đương nhiên chú trọng chất lượng tốt, không nên ham hàng rẻ kém chất lượng, dùng nhanh hỏng, dễ xảy ra lỗi khi sử dụng sẽ gây nên sự bất tiện trong việc.

– Văn phòng phẩm quà tặng:Công ty bạn thường tặng quà cho đối tác, khách hàng nên cần chú trọng sản phẩm quà tặng, là bộ mặt của công ty nên cần xây dựng và giữ vững hình ảnh tốt trong mắt mọi người.