Không phải cứ khi nào cần, bạn sẽ chọn mua bừa một cây viết, một cục tẩy… ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào có bán là xong. Đó là với những lúc cấp bách, nhưng nếu mua số lượng lớn cho cả công ty, bạn cần lưu ý cân nhắc kỹ càng, để tránh “tiền mất tật mang” mà tốn kém nhiều chi phí vào những việc tưởng chừng nhỏ nhặt này. Cân nhắc những lưu ý “nhỏ” sau đây để mua hàng luôn chuẩn xác nhé. 

Lưu ý khi mua sắm văn phòng phẩm

Lưu ý khi mua sắm văn phòng phẩm

Có kế hoạch rõ ràng trước khi mua hàng

Bạn nên nắm rõ nhu cầu theo qui mô của doanh nghiệp mình, lên kế hoạch cụ thể để mua số lượng luôn một lần và dự trự trong một khoản thời gian cho những lần sử dụng sau. Ví dụ như bút viết không thể nào mua lẻ một hay hai cây, giấy in không nên mua quá ít gram một lần… Hãy mua luôn một lần số lượng sỉ, sẽ có mức giá tốt nhất, chưa kể bạn có thời gian chuyên tâm để lựa chọn kĩ lượng từng mặt hàng phù hợp hơn là mua đại cái gì đó sẽ dễ mua nhầm hàng không tốt. Tốt nhất, nếu công ty có ngân sách theo tuần/tháng, hãy lên kế hoạch và mua luôn một kì sẽ có hiệu quả tối ưu hơn.

Những mặt hàng văn phòng phẩm nên tránh

Đương nhiên, tiêu chí mua hàng đầu tiên là tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng rồi. Mẫu mã làm giả bây giờ rất tinh vi, nên khi bỏ tiền mua bất kì đồ dùng nào, cần xem xét kĩ lượng nơi sản xuất, nguồn gốc, chất lượng, tem nhãn kĩ càng hơn. Nếu mua sản phẩm giả mà giá cao thì chỉ thiệt thòi về bản thân khách hàng mà thôi.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý đừng mua những mặt có kiểu dáng, mẫu mã quá đặc biệt. Không phải là bao gồm tất cả mặt văn phòng phẩm đẹp mắt trên thị trường đều có chất lượng kém. Nhưng thường các nhà kinh doanh, hay đánh vào tâm lí ưa chuộng đồ dễ thương xinh xắn nhập hàng về mà ít quan tâm đến chất lượng. Đa số các mặt hàng màu mẽ, nhãn mác quá lòe loẹt thường giá rẻ, dùng nhanh hỏng, chủ yếu chỉ để câu khách trong thời gian ngắn mà thôi.