Ở các văn phòng có thể thấy nhiều nhất chính là giấy tờ tài liệu, hồ sơ sổ sách, các văn bản, hợp đồng… nhiều loại nên rất dễ lẫn lộn và bừa bộn. Nên để lưu trữ được lượng tài liệu lớn, gọn gàng hơn không thể nào thiếu được loại văn phòng phẩm là bìa còng.

Bìa còng là gì?

Bìa còng là dạng bìa cứng lớn, bên ngoài bọc một lớp nhựa bóng tránh thấm ướt, có các dạng như bìa còng kiếng, bìa còng hộp, bìa còng ngang, bìa còng cua, bìa còng đứng… Công dụng chính của vật dụng này là cố định, bảo quản các bìa lỗ nhỏ lại với nhau.

Bìa còng - văn phòng phẩm thiết yếu trong văn phòng của bạn

Bìa còng – văn phòng phẩm thiết yếu trong văn phòng của bạn

Bìa còng thường được làm bằng simili giả da với vỏ bìa cứng chắc chắn, hoa văn sắc nét hoặc có thể dạng giả da trơn. Bên trong có còng chắc, giữ nhiệm vụ đóng, giữ hồ sơ ngay thẳng, được phủ lớp chống oxy hóa bề mặt tránh bị gỉ. Tùy loại mà bìa còng có thể lưu lượng hồ sơ bao nhiêu. Loại phổ biến trên thị trường văn phòng phẩm là bìa còng có gáy loại 50mm A4 có thể lưu tối đa 330 tờ A4 và có thanh kèm giữ hồ sơ ko bị bung ra khỏi còng.

Hướng dẫn cách sử dụng bìa còng 

Bìa còng có tấm lớp da mỏng bọc bê ngoài nên gấp lại theo nếp trước khi gắn còng. Cần gắn chặt và chính xác khớp gấp, để bìa chắc chắn hơn. Sau đó khi gắn còng vào trong từng hộp nên gắn đúng chiều còng, gắn phần ít còng hướng về phía mặt sau của bìa để có thể giữ tài liệu tốt nhất. Phần còng có độ cong cao hơn sẽ hướng về phía mặt trên của hộp, nên trước khi cho còng vào hộp, cần gạt thẳng đứng bìa ra, rồi tách cọng tra vào hộp bìa. Khi tra còng vào khe ở miếng thép trên hộp và ấn mạnh vào đến khi nghe tiếng “cạch” là xong. Nếu còng có thể giữ hai mặt của bìa không bị hở ra là đã thành công. Lúc cần lưu giữ giấy tờ chỉ cần lồng bìa lỗ vào còng mà thôi.

Cách thức hết sức đơn giản tạo ra bìa còng phải không? Hy vọng đây sẽ là dụng cụ văn phòng phẩm hỗ trợ tốt cho công việc văn phòng của bạn.