Lịch sử đã ghi nhận, việc dùng sổ tay để ghi chép là một truyền thống lâu đời bắt nguồn từ Nhật Bản. Người Nhật Bản từ xưa đến nay vẫn luôn trang bị bên mình mọi lúc mọi nơi một cuốn sổ nhỏ. Trong thời buổi công nghệ ngày nay, dù cho các thiết bị công nghệ hiện đại, nhưng vẫn không mất đi vai trò và những lợi ích bất ngờ của sổ tay, đặc biệt trong vai trò một văn phòng phẩm thiết yếu tại môi trường công sở.

Lợi ích của sổ tay

Lợi ích của sổ tay

Người bạn đồng hành với dân văn phòng

Cuốn sổ tay theo ta từ thời đi học đến lúc đã đi làm, chúng đã trở thành một văn phòng phẩm không thể thiếu ở chốn công sở. Trong công việc, sổ tay là công cụ để ghi chép kế hoạch làm việc, những điều cần phải ghi nhớ, những ý tưởng mới mẻ… Việc làm này sẽ giúp dân văn phòng có thể phân bổ thời gian hợp lí và tổ chức công việc hiệu quả, khoa học hơn. Sổ tay là một người bạn giúp chúng ta ghi nhớ nhiều thứ hơn, không sợ quên sót công việc, giảm thiểu rủi ro trong công việc và cuộc sống.

Những lợi ích bất ngờ của sổ tay

Việc dùng sổ tay để ghi chép còn giúp ta hiểu rõ được bản thân và mọi người xung quanh và những tác dụng tích cực như:

– Thường xuyên ghi chép bằng sổ tay được chứng minh là có khả năng giúp kích thích tư duy não trái và cả não phải của bạn. Nó cho phép não phải được tự do sáng tạo trong khi não trái của bạn làm việc.

– Viết lên sổ tay giúp giảm stress rất hiệu quả. Hành động viết ra tất cả những suy nghĩ, ý tưởng, nỗi niềm trong lòng sẽ giúp đầu óc thoải mái hơn, sảng khoái hơn.

– Một quyển sổ tay đẹp là nơi lý tưởng để sáng tạo, giúp khơi dậy nguồn cảm hứng mãnh liệt, giúp tăng khả năng tập trung và tư duy, hỗ trợ bạn hoàn thành công việc nhanh chóng hơn.

Với những lợi ích bất ngờ trên, sổ tay đích thực là một món văn phòng phẩm không thể thiếu trong công việc và cuộc sống.