Chốn công sở là nơi chốn mang lại nhiều cung bậc cảm xúc có ngày vui có ngày buồn, nhưng nó lại chính là nơi mà chúng ta gắn bó hàng ngày, như ngôi nhà thứ 2. Nhưng ngôi nhà này thường đi kèm với một vấn đề đó là việc các văn phòng phẩm cứ không cánh mà bay. Cùng khám phá xem loại văn phòng phẩm nào thích trốn thoát khỏi vòng tay dân văn phòng nhất nhé!

Loại văn phòng phẩm nhỏ gọn ưa đi lạc nhất : Bút viết

Chắc chắn chúng ta đều đang gật gù đồng ý, bút viết luôn là loại văn phòng phẩm hay bị mất nhất, ở mọi môi trường không chỉ riêng gì môi trường công sở. Ai trong chúng ta chắc cũng một hoặc rất nhiều lần khó chịu vì phải đi tìm cây viết, lúc không cần thì có thấy nó nhưng đến lúc cần thì nó lại lặn mất tăm. Mỗi dân văn phòng thường sẽ tậu cho mình rất nhiều loại bút khác nhau, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, tất nhiên khoảng thời gian đó không đủ dài để chúng hết mực, thì đã bị mất. Rất hiếm khi, một cây bút được dùng cho đến khi chúng hết mực.

Những cây bút nhỏ bé là thứ văn phòng phẩm rất hay bị thất lạc

Những cây bút nhỏ bé là thứ văn phòng phẩm rất hay bị thất lạc

Lí do có lẽ là do đa số các loại bút trên thị trường đều có kích thước nhỏ gọn, dễ bị rớt vào những góc nhỏ, ngóc ngách, dễ bị che lấp mất, không được để ý tới trong phòng làm việc hoặc rất dễ bị “cầm nhầm” và bỏ quên.

Dù không ai thường nhận nhưng cái vong luẩn quẩn của việc mất bút và mượn bút của người khác vẫn diễn ra. Ngay khi bạn tìm không ra cây bút của mình, việc đầu tiên nghĩ đến ắt hẳn sẽ là mượn tạm cây bút của bạn, của đồng nghiệp, mang về bàn mình làm việc, và khi mọi việc qua đi, bạn lại quên trả, hoặc người cho mượn cũng chả nhớ. Thế là lại có thêm một cây bút mất tích.

Sổ tay – Loại văn phòng phẩm dễ bị lãng quên nhất

Nơi chốn văn phòng công sở, sổ tay là vật dụng bất ly thân của nhiều người, chúng ta thường chộp ngay bất cứ thứ gì gần nhất, miễn là giấy, và có thể ghi chép được để note lại ngay mớ ý tưởng, những thông tin cần nhớ hay nội dung mà sếp dặn dò. Đây chính là nguyên nhất khiến các quyển sổ tay thường bị thất lạc mất hoặc trả về không đúng chủ trong môi trường công sở.

Cuốn sổ tay cũng là người bạn thân thiết của nhân viên văn phòng

Cuốn sổ tay cũng là người bạn thân thiết của nhân viên văn phòng

Vật dụng văn phòng phẩm siêu nhỏ nhưng công năng cao – USB

Người dùng máy tính thường xuyên như dân văn phòng, một vật hữu ích mà nhiều người trong chúng ta đều sở hữu là một chiếc USB, nhất là những người làm công việc đòi hỏi phải lưu trữ nhiều dữ liệu như. Vật dụng văn phòng phẩm dễ bị thất lạc thứ 2 sau bút viết là chiếc USB tiện lợi.

Chiếc USB nhỏ bé rất hay bị bỏ quên

Chiếc USB nhỏ bé rất hay bị bỏ quên

Nguyên nhân chính của vụ án mất tích này có lẽ là USB cũng như cây bút kích thước chúng đều rất nhỏ, nên dễ bị rớt, bị bỏ quên ở bàn máy in, hay tiệm in. Lí do thứ 2, hẳn là cho mượn và chuyền tay sử dụng dẫn đến lạc mất. Dù USB ngày nay cực kì bền, chẳng dễ gì mà chúng bị hỏng, nhưng chúng ta lại thường phải mua mới chúng chỉ vì chúng bị mất chứ không phải bị hư hỏng.