Đó chính là câu chuyện hết sức cảm động về 67 năm miệt mài gây dựng thương hiệu văn phòng phẩm giá sỉ và giữ vững phương châm kinh doanh “Nhất định phải giúp ích cho người tiêu dùng”của người sáng lập Kokuyo, ông Zentaro Kudora.

Đôi điều về người sáng lập thương hiệu văn phòng phẩm Kokuyo

Có thể bạn chưa biết nền tảng của thương hiệu văn phòng phẩm Kokuyo là cuốn sổ kế toán kiểu phương Tây. Ông Zentaro Kudora đã rời quê hương năm 19 tuổi để tạo dựng cửa hàng tại Shinmachi, quận Nishi. Năm 1917, cái tên Kokuyo chính thức ra đời. Bước tiến đáng chú ý của Kokuyo là khi bắt tay với nhà sản xuất giấy lớn nhất thế giới là Oji để sản xuất sổ kế toán dành cho viết mực, but bi. Sau đó gặt hái thành công vang dội với sản phẩm giấy viết thư chèn hình vẽ.

Những điều chưa biết về thương hiệu văn phòng phẩm Kokuyo

Những điều chưa biết về thương hiệu văn phòng phẩm Kokuyo

Năm 1961, ông được bầu là công dân danh dự ở Toyama (quê hương của Zentaro). Năm 86 tuổi, ông được trao tặng Huân chương từ chính phủ nhờ có công phát triển ngành giấy của Nhật.

Sự phát triển lớn mạnh của Kokuyo ngày nay

Trải qua 110 năm hình thành và phát triển, Kokuyo hiện được đánh giá là thương hiệu văn phòng phẩm hàng đầu tại Nhật Bản. Ngoài ra, Kokuyo còn đang có thị phần ổn định tại hơn 30 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, châu Âu, Thái, Malaysia, Trung Quốc, Việt Nam…

Văn phòng phẩm Kokuyo sản xuất đa dạng các loại sản phẩm, vật dụng và đồ nội thất cho các văn phòng. Từ sổ kế toán, giấy viết thư, tập Campus, Bìa hồ sơ, bìa còng, bấm kim, dao rọc giấy, kéo…

Kokuyo cũng như người sáng lập ra nó luôn kiên định phương châm và tinh thần hoạt động từ lúc mới thành lập, đó là: “Đặt mình vào vị trí người sử dụng”, “Nhất định phải giúp ích cho khách hàng”. Chính nhờ đó mà suốt 110 năm qua, Kokuyo là thương hiệu văn phòng được ưa chuộng nhất tại đất nước mặt trời mọc. Những sản phẩm của Kokuyo luôn đảm bảo chất lượng cao nhất, thoả mãn tối đa nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng, nhất là đối với môi trường văn phòng.