Bất kỳ văn phòng của doanh nghiệp nào cũng đều sử dụng văn phòng phẩm như một món đồ hữu ích giúp công việc được thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng cần biết cách phân loại văn phòng phẩm đúng cách để bảo quản cũng như có kế hoạch mua sắm hợp lý từ các cửa hàng văn phòng phẩm giá sỉ. Có hàng trăm loại văn phòng phẩm khác nhau từ bút viết đến giấy vở. Hãy tìm hiểu cách phân loại chúng như thế nào nhé.

Phân loại văn phòng phẩm là điều nên làm

Phân loại văn phòng phẩm là điều nên làm

Phân loại văn phòng phẩm theo vật liệu chế tạo

Đây là cách thường dùng nhất để phân loại văn phòng phẩm, có 4 loại vật liệu để làm văn phòng phẩm chủ yếu là giấy, nhựa, gỗ và kim loại. Với cách phân loại cụ thể sau đây:

– Các sản phẩm được bằng giấy: Đồ dùng văn phòng phẩm được làm bằng giấy gồm: Giấy in (giấy in laser, giấy in phun, giấy photocopy…), vở viết, sổ tay, sổ sách kế toán ( giấy giới thiệu, hóa đơn bán lẻ, phiếu thu – chi, sổ bìa cứng, sổ công vắn đi – đến…), Giấy ghi việc, Cặp tài liệu văn phòng bằng giấy

– Các sản phẩm được làm bằng nhựa: File, chia file (file còng, file lá, file trình ký, sơ my lỗ, túi khuy…); Bút xóa, băng xóa; Bút viết, bút ký: but bi Thien Long, bút chì kim, bút ký, bút dính bàn đôi, bút nước chữ A; Bút dấu dòng ( bút viết bảng, bút nhớ dòng, bút ghi đĩa, bút dạ…); Cặp, hộp ; Băng dính; Máy tính

– Các sản phẩm được làm bằng gỗ: Bút chì, thước kẻ gỗ

– Các sản phẩm được làm bằng kim loại: Kẹp tài liệu; Dập ghim, nhổ ghim

Phân loại văn phòng phẩm theo mục đích sử dụng

Dụa vào mục đích sử dụng khác nhau thì văn phòng phẩm có thể được phân loại theo các cách sau đây:

 

– Giấy, tiêu đề thư, phong bì và biểu mẫu văn phòng

– Sản phẩm in ấn

– Lưu trữ tài liệu

– Quà tặng

– Cặp đục lỗ và các thiết bị

– Business Cases

– Bút: Bút bi, bút chì, bút bi kim, bút dạ kim, bút dạ, bút đánh dấu, bút tẩy…

– Máy in, máy fax và các thiết bị kèm theo

 

– Hàng khuyến mãi

– Đồ dùng học sinh

– Đồ dùng trên bàn

–  Lịch và kế hoạch

Cách phân loại văn phòng phẩm theo mục đích sử dụng thường có hiệu quả nhất, giúp ích cho việc mua sắm cũng như bảo quản được dễ dàng hơn.