Mỗi loại bút viết đều có công dụng riêng biệt khác nhau. Ví dụ như bút mực dùng để luyện chữ, but bi dùng để ghi chép thường ngày. Và dòng bút ký cao cấp cũng vậy, tùy theo điều kiện kinh tế, địa vị, đẳng cấp khác nhau mà người ta lựa chọn mẫu viết cho tương xứng và phù hợp với túi tiền. Nhưng đa số, mục đích chính khi mua bút cao cấp thường dùng như sau. 

Sử dụng cho bản thân

Đương nhiên không phải ai cũng dư dả đủ tiền để mua một chiếc bút chính hãng cao cấp về chỉ sử dụng mục đích chính là ký cả. Nhưng nếu bạn đang là doanh nhân, CEO, chủ một doanh nghiệp, một quản lý cấp cao, hay nắm giữ chức vụ quan trọng thường xuyên thực hiện các hoạt động ký kết ngoại giao, làm ăn với các đối tác trong và ngoài nước thì việc dùng một chiếc bút cao cấp để ký có ý nghĩa rất đặc biệt.

Bút ký thể hiện đẳng cấp của chủ nhân

Bút ký thể hiện đẳng cấp của chủ nhân

Đây cũng như sự khẳng định bản thân trước đối tác – bạn hàng, tạo phong thái tự tin đàm phán – thỏa thuận, mang đến những nét chữ ký trơn tru – rõ ràng – mạch lạc theo đúng quy chuẩn. Hơn nữa nó còn nét đặc trưng trong phong thủy, mang lại sự may mắn thịnh vượng nên những người làm lớn đều muốn sở hữu một cây bút ký cao cấp cho mình.

Quà tặng cao cấp

Dù phong tục, hay văn hóa mỗi quốc gia mỗi khác nhau, nhưng ở đâu người ta cũng thường có thói quen tặng quà cho mọi người trong những dịp đặc biệt, quan trọng. Tùy theo tính chất mối quan hệ mà bạn chọn quà tặng tương xứng với giá trị vật chất và tinh thần phù hợp. Nếu tặng cho lãnh đạo cấp cao, quản lý hay những người có địa vị xã hội lớn thì lựa chọn một chiếc bút ký đến từ thương hiệu cao cấp hết sức ý nghĩa. Vì đây không phải là một món văn phòng phẩm giá rẻ bình thường. Nó không chỉ thể hiện tầm vóc của người tặng mà còn thể hiện được sự tôn trọng hay tôn vinh đối phương được tặng món quà này. Bút ký cao cấp nó có thể mang lại sự tinh tế và khéo léo của người tặng, đẳng cấp của bản thân người tặng nữa. Không những thế chiếc bút quí giá như thế này sẽ luôn bên cạnh người được tặng như một sự nhắc nhở về bạn, luôn bên cạnh trong những sự kiện quan trọng, ghi lại dấu ấn sâu sắc trong lòng cả hai bên.