Có nhiều loại bút mực được bán nhiều trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ. Đây là loại bút bơm mực, ngòi kim mỏng manh nên cần lựa chọn đúng loại phù để có thể viết dễ dàng, êm tay. Vậy tiêu chí để chọn bút mực tốt là gì, cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Bút mực tốt có ưu điểm gì?

Bút mực tốt thường được làm bằng những nguyên liệu có chất lượng tốt, bền, cao cấp như kim loại đồng thau, titanium… Các chất liệu này phải bóng, bền, cầm chắc tay nhưng phải nhẹ, không phải kim loại nguyên chất gây nặng tay, trở ngại ghi viết quá lâu.

Một cây bút mực tốt có đặc điểm như thế nào ?

Một cây bút mực tốt có đặc điểm như thế nào ?

Đa số bút mực trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ thường có các màu cơ bản như: ánh kim, ánh bạc, ánh vàng hoặc đen. Có thiết kế nắp đậy và có quai gài. Giữa khớp thân bút khi đậy nắp phải có vòng tròn bo, giúp đóng/mở bút nhẹ nhàng, chi tiết nhỏ nhưng tinh tế, tỉ mỉ. Phần eo bút như thế nào sẽ thể hiện được sự đơn giản, sang trọng cho người sử dụng, mọi người nhìn vào thiết kế và chất liệu để hiểu hơn về gu của người sử dụng bút mực.

Khả năng viết là yếu tố quyết định

Tương tự như các dòng bút khác được kinh doanh như một món văn phòng phẩm giá sỉ, một cây bút mực tốt là bút có phần ngòi tốt, êm, không bị tà hay rè. Ngoại hình quan trọng nhưng tính năng còn quan trọng hơn. Một cây bút chức năng chính là viết thì nét chữ viết ra quyết định phần lớn.

Bút mực tốt được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chú trọng từng viên bi nhỏ, vừa vặn, đảm bảo không quá chật để khi viết không bị tắc mực hay không quá lỏng khiến mực tràn ra ngoài. Thiết kế vừa vặn chuẩn xác khiến việc nghi chép bằng bút quà tặng rất mượt mà, nhẹ nhàng. Bút mực tốt phải có bộ bơm mực chuẩn, dễ dàng theo dõi lượng mực còn hay hết. Quá trình bơm mực cũng cần phải đơn giản, ống mực mềm giúp dễ lấy mực đầy ruột và sử dụng.

Đa số những người lựa chọn dùng bút mực thường có gu thẩm mĩ cá tính, thích những gì cổ điển xưa cũ, lựa chọn một cây bút vừa dễ dùng vừa sang trọng, bền chắc là điều tiên quyết mỗi khi mua một sản phẩm bút mực.