Bút mực nhiều khi khá bất tiện vì phải bơm mực nhiều lần, nặng tay, ngòi dễ vỡ… Nhưng có rất nhiều người yêu đã dùng rồi thì không bao giờ muốn sử dụng bút khác trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ. Tại sao bút mực lại có sức hút đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây.

Bút mực thể hiện cá tính riêng

Người dùng bút mực để ghi chép chứng tỏ họ là người tinh tế, tỉ mỉ và gu cá nhân rất riêng mà không phải cây bút nào trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ cũng đem lại được. Trong việc hằng ngày, nhiều người thường thích dùng bút máy để ghi chú nội dung hoặc ít nhất là thích dùng nó để ký kết quan trọng. Dùng bút máy còn thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương, đối tác hay đồng nghiệp, nó thể hiện bạn trân trọng mọi thứ nhỏ nhất.

Bút mực thể hiện cá tính của người sử dụng

Bút mực thể hiện cá tính của người sử dụng

Bút mực thể hiện sự xưa cũ

Bút mực ra đời từ rất lâu, trước cả bút bi. Dù bút bi có nhanh tiện thế nào, vẫn không thay thế được bút máy. Bút máy có từ thời xa xưa, người ta dùng để ghi chép thư tay, mọi thứ đều được ghi lại một cách nhẹ nhàng, dồn hết tâm huyết, cảm xúc của người dùng ghi ra. Cái cảm giác chấm mực từ từ viết ra những dòng chữ rất cổ điển và mộc mạc.

Bút mực chứa đựng giá trị lịch sử

Bút mực chứa đựng giá trị lịch sử

Chưa kể một cây bút bi ghi chép xong hết mực, bạn thường quăng nó đi ngay lập tực và nhanh chóng chạy ngay ra cửa hàng văn phòng phẩm giá sỉ mua một cây khác, nhưng đối với một cây bút máy thì không. Bút hết mực bạn vẫn bơm mực để dùng tiếp được. Cứ như thế, nó gắn bó với bạn rất lâu, trở thành một đồ dùng ý nghĩa, vật bất ly thân, nên nó vừa mang giá trị vừa mang kỉ niệm gắn với mỗi cá nhân theo thời gian.

Bút mực giúp cải thiện nét chữ

Sử dụng bút mực để thoải mái thể hiện ý tưởng

Sử dụng bút mực để thoải mái thể hiện ý tưởng

Dùng bút mực sẽ đòi hỏi bạn ghi chép chậm hơn, cẩn thận hơn. Chính vì thế, bạn sẽ tránh được sự cẩu thả, vội vàng khi viết mà thay vào đó là sự chậm rãi từ từ ghi chép, chưa kể ngòi bút nhẹ nhàng sẽ giúp bạn gò chữ, dễ dàng luyện tập từng nét hơn, cải thiện được nét chữ hơn, về lâu dài sẽ khiến bạn ghi chữ đều đẹp hơn. Vì thế đa số ở các tiểu học, đều khuyến khích cho học sinh sử dụng bút máy như một món văn phòng phẩm giá sỉ từ nhỏ để rèn chữ từ nhỏ.

Hy vọng bài viết về bút mực trên đây có thể mang đến cho bạn chút kiến thức thú vị về món đồ dùng văn phòng phẩm này. Xem bài viết này để tìm hiểu về lý do sử dụng but bi phổ biến để làm quà tặng nhé.