Đồ dùng văn phòng phẩm là những vật dụng thiết yếu và hữu dụng với mọi văn phòng. Để quyết định chọn lựa chọn loại nào giữa vô vàn các thể loại văn phòng phẩm khác nhau. Đây cũng là những lo ngại, đắn đo của bộ phận hành chính nhân sự hay thu mua trong mỗi công ty, đặc biệt khi mua với số lượng lớn và sử dụng lâu dài nhưng lại phải tiết kiệm.

Khó khăn khi chọn mua văn phòng phẩm

Mỗi một món đồ dùng văn phòng phẩm đều có rất nhiều loại có công dụng, tính chất, nhãn hiệu khác nhau với nhiều loại mức giá cũng như chất lượng khác nhau. Khiến mọi người phân vân khi chọn mua vì đôi khi người bán quảng cáo đúng tên gọi, chất lượng, với giá siêu rẻ trong bảng báo giá. Nhưng đến khi nhận được hàng, lại nhận được món văn phòng phẩm tương tự nhưng kém chất lượng, không chính hãng, đương nhiên là thời gian sử dụng cũng nhanh chóng và phải mua mới thay thế.

Chọn văn phòng phẩm như thế nào ?

Chọn văn phòng phẩm như thế nào ?

Những điều cần lưu ý khi chọn mua văn phòng phẩm

Chính vì vậy mà việc tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm vô cùng khó khăn và gây hoang mang cho người chọn mua. Dưới đây là một số tiêu chí để chúng ta có thể dựa vào đó chọn lựa đồ dùng văn phòng phẩm:

– Tính năng sản phẩm: Lựa chọn những sản phẩm mà văn phòng mình thực sự cần và có ích trong công việc. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm mua hay tra khảo các thông tin ở những website, blog uy tín.

– Nhà sản xuất: Đây là nhân tố quan trọng, nên chọn cho mình nhà sản xuất với thương hiệu có uy tín trên thị trường, dây chuyền công nghệ hiện đại. Hiện nay các nhà sản xuất có uy tín ở Việt Nam khá nhiều, các thương hiệu Việt vừa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và độ bền vừa đảm bảo mức giá phải chăng không quá đắt.

– Nhà phân phối đáng tin cậy: Được xem là yếu tố khó nắm bắt nhất nhưng nếu tìm được nơi uy tín thì mọi chuyện sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Nhà phân phối phải là đơn vị trực tiếp phân phối các mặt hàng đúng thương hiệu chính hãng, biết lựa chọn sản phẩm có chức năng, chất lượng, quan tâm đến các vấn đề của khách hàng và đưa ra những mức giá đúng và có nhiều ưu đãi nếu mua số lượng lớn.

Như vậy, đồ dùng văn phòng phẩm phải đúng tính năng, chính hãng và chất lượng tốt, từ những nhà phân phối đáng tin cậy, nhập hàng từ những nhà sản xuất với thương hiệu uy tín trên thị trường sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn.