Mô hình kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini đang là xu hướng được nhận định là thu nhiều lợi nhuận trong thời gian tới. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó không có những trở ngại. Dưới đây là những lời khuyên bổ ích cho những ai kinh doanh cửa hàng tạp hóa.

  1. Mặt hàng kinh doanh đa dạng

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa, bạn cần đa dạng các mặt hàng mỗi ngày để đáp ứng tốt những nhu cầu mua sắm của khách hàng. Vì thế, ngoài các loại nhu yếu phẩm như hóa phẩm, thực phẩm khô, dụng cụ giá đình… thì cần bổ sung mặt hàng văn phòng phẩm. Chính vì sự đa dạng này mà đòi hỏi chủ cửa hàng phải hoạch định một phương pháp quản lý tối ưu.

Để tăng uy tín với khách hàng, các cửa hàng tạp hóa cần phải đảm chất lượng hàng hóa cung cấp cho khách, đồng thời đó phải là những mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang cảnh báo về tình trạng làm giả mặt hàng văn phòng phẩm, hoặc sản phẩm văn phòng phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Vì thế, đây là vấn đề thách thức đối với người mở cửa hàng tạp hóa.

Đồng thời, để tăng lợi nhuận bán hàng thì việc tính toán số lượng nhập hàng thích hợp, cung đủ cầu và đủ tiêu chuẩn để hưởng khuyến mại và chiết khấu của nhà cung cấp là rất quan trọng.

mặt hàng văn phòng phẩm

mặt hàng văn phòng phẩm

  1. Sử dụng phiếu giảm giá

Đối với những mô hình kinh doanh tạp hóa truyền thống thì việc phát hành phiếu giảm giá, tích điểm đổi quà cũng là chiến dịch quảng cáo có thể áp dụng để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, phải có quy tắc nhất định để xác định đối tượng khách hàng tham gia.

Áp dụng công nghệ vào quản lý khuyến mãi, chủ cửa hàng có thể sử dụng những phần mềm bán hàng hỗ trợ nhằm nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng, hỗ trợ bán hàng.

  1. Quản lý hàng tồn kho

Để quản lý và vận hành tốt một cửa hàng tạp hóa với đa dạng sản phẩm được bày bán thì rất cần đảm bảo quản lý tốt hàng tồn kho. Điều này sẽ giúp bạn chủ động được dòng tiền và quay vòng vốn lưu động kịp thời giúp cho hoạt động bán hàng luôn ổn định, thông suốt.

  1. Truyền thông xã hội

Mạng xã hội Facebook và Zalo hiện nay không còn quá xa lạ với số lượng người dùng đông đảo. Cho nên, hãy tận dụng những công cụ này để phục vụ cho việc bán hàng. Đây không chỉ là một kênh quảng cáo bán hàng hiệu quả, mà còn là công cụ tuyệt vời giúp bạn tiếp cận với những phản hồi thực tế từ phía người dùng.