Văn phòng phẩm là những vật dụng thiết yếu ở văn phòng, việc sử dụng không kiểm soát chúng có thể gây tiêu hao ngân sách của công ty một cách lãng phí. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn mua sắm và sử dụng chúng hiệu quả và tiết kiệm.

tiết kiệm văn phòng phẩm

tiết kiệm văn phòng phẩm

Tái sử dụng khi có thể

Tưởng khó nhưng lại vô cùng đơn giản, vì rất nhiều văn phòng phẩm có thể tái sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa bảo vệ môi trường. Chẳng hạn như với các loại giấy in, giấy photocopy chúng ta có thể tận dụng lại các tờ giấy mới sử dụng một mặt, dùng mặt trắng còn lại để làm giấy nháp, in ấn các tài liệu không quan trọng, tài liệu nội bộ. Để nhắc nhớ các nhân viên tiết kiệm giấy, công ty có thể đặt thùng dán nhãn “ giấy tái chế” ở gần chỗ ngồi của các nhân viên, gần máy in, máy photocopy…

Bên cạnh đó, nên khuyến khích mọi người chia sẻ những vật dụng có thể dùng chung được như: kẹp ghim, kẹp bướm, giấy note, cặp giấy… Cách làm này giúp tận dụng tối đa văn phòng phẩm giảm chi phí mua sắm mới khi chưa cần thiết.

Ưu tiên lựa chọn những loại văn phòng phẩm có chất lượng tốt

Ông bà ta đã từng có câu “tiền nào thì của nấy” nếu chỉ vì ham những sản phẩm có giá rẻ mà không chú ý đến chất lượng, độ bền của nó thì bạn cần nên nhìn nhận lại khoản chi phí thực sự mà mình đã bỏ ra cho những sản phẩm này. Việc mua văn phòng phẩm giá rẻ chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí trước mắt, nhưng về lâu dài, những đồ văn phòng phẩm này rất dễ hư hỏng, thiếu tính chuyên nghiệp và gây tốn thêm chi phí mua mới nữa. Chi phí mua đi mua lại các sản phẩm giá rẻ kém chất lượng còn hao phí nhiều hơn so với việc ngay từ đầu chọn mua một sản phẩm văn phòng phẩm chính hãng chất lượng tốt của các hãng lớn có uy tín…

Nên chọn những nhà cung cấp văn phòng phẩm uy tín, có tiếng trên thị trường, để nhận biết các bạn nên xem qua thông tin về các đối tác khách hàng mà nhà phân phối đó đang làm việc hoặc các nhận xét đánh giá từ khách hàng về nhà cung cấp đó. Không nên cả tin vào những lời quảng cáo là hàng chính hãng nhưng lại có mức giá thấp hơn 10 – 20%, thậm chí là 30% so với giá thị trường. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!