Nhắc đến thương hiệu văn phòng phẩm Thiên Long người ta không thể rời sản phẩm gắn liền với nó, đó là bút bi Thiên Long. Từ lúc thành lập cho đến những năm gần đây, mảng bút viết được xem như là sản phẩm chủ lực của Thiên Long bởi nó chiếm tỷ trọng doanh thu lớn nhất.

Tuy nhiên, tỷ trọng doanh thu hiện nay của mảng bút viết đang có xu hướng chậm lại rõ rệt với sự đầu tư phát triển các loại dụng cụ, đồ dùng văn phòng, dụng cụ học sinh, dụng cụ mỹ thuật. Trong đó, bút viết bảng trắng được cho là sự bước tăng trưởng rõ rệt.

Nhu cầu của bút viết bảng trắng hiện nay

Dù không được dùng phổ biến và thường xuyên như bút bi nhưng bút viết bảng trắng lại không thể thiếu trong môi trường văn phòng, trường học hay nhà máy, xí nghiệp…

Không chỉ bút bi, Thiên Long cũng nổi tiếng về bút viết bảng trắng nữa

Không chỉ bút bi, Thiên Long cũng nổi tiếng về bút viết bảng trắng nữa

Tác dụng của nó là dùng để ghi nội dung cuộc họp lên bảng viết trắng. Đối tượng sử dụng là người thuyết trình trong cuộc họp, giáo viên dùng để giảng dạy, học sinh cấp 1, cấp 2 dùng viết kết quả tính toán, ngoại ngữ trong quá trình học. Bên cạnh đó, nhân viên xí nghiệp, nhà máy còn dùng bút viết bảng trắng để ghi chú thông tin…

Bút viết bảng trắng Thiên Long có gì nổi trội?

Trong số các loại bút viết bảng trắng hiện nay thì Bút viết bảng trắng Thiên Long được đánh giá cao hơn hẳn. Vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội, đó là đầu bút ngoại nhập chất lượng cao, nét viết êm, có thể sử dụng được nhiều lần (bơm mực để tái sử dụng). Màu mực bút viết bảng Thiên Long tươi sáng, mau khô và dễ dàng lau sạch. Loại bút này đặc biệt sử dụng không độc hại đối với trẻ em.

Tuy vậy, bút bi vẫn là sản phẩm chủ lực trong hoạt động kinh doanh của Thiên Long, nhưng việc chú trọng tập trung nhiều loại sản phẩm mang tính cạnh tranh khác là bước đi hoàn toàn đúng đắn của thương hiệu văn phòng phẩm giá rẻ Thiên Long. Điều này có nghĩa là các thương hiệu bút viết khác như Bến Nghé, Hồng Hà… sẽ phải khó khăn để tạo thế cân bằng trong cuộc đua ở mảng bút viết tại Việt Nam.