Để lựa chọn những vật dụng văn phòng phẩm phù hợp với nhu cầu của công ty, cần lập một danh sách những thứ cần thiết và tìm kiếm chúng trong danh mục văn phòng phẩm của các nhà cung cấp. Vậy làm thế nào để mua sắm đủ văn phòng phầm cần thiết một cách chính xác nhất mà còn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các tip cần nhớ để lựa chọn từ danh mục văn phòng phẩm những thứ cần thiết.

 

Tạo danh mục văn phòng phẩm cần mua

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn số lượng văn phòng phẩm trong kho lưu trữ của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút hoặc hư hỏng, vì thế cần phải nhanh chóng bổ sung những món còn thiếu hoặc cần thay thế. Và cũng nên lên kế hoạch để có thể thực hiện công việc này định kỳ thường xuyên để đảm bảo số lượng và chất lượng văn phòng phẩm trong kho lưu trữ luôn ở tình trạng tốt nhất.

Lên danh mục văn phòng phẩm cần mua

Lên danh mục văn phòng phẩm cần mua

Để làm được điều này, trước hết người phụ trách mua sắm phải xác định vật dụng cần mua thuộc nhóm danh mục văn phòng phẩm nào, với số lượng cần thiết là bao nhiêu, sau đó lập nên một danh sách để tiện quản lý. Có danh sách những vật dụng này rồi thì có thể tiến hành tra cứu mặt hàng và giá cả từ danh mục văn phòng phẩm được đăng tải trên trang web của các công ty văn phòng phẩm. Danh mục văn phòng phẩm cần thiết cho văn phòng cũng cần được phân chia chủng loại và số lượng theo đúng với nhu cầu của mỗi phòng ban. Lựa chọn những món thường xuyên có nhu cầu để mua sắm với số lượng lớn để dự trữ sau này.

Việc lập ra danh mục văn phòng phẩm rất có lợi cho việc tính toán chi phí mua sắm để tránh lãng phí hoặc thiết xót, thêm vào đó còn giảm khả năng hư hỏng của văn phòng phẩm khi phải lưu trữ trong thời gian quá dài.

 

Người mua sắm vpp cần nắm rõ danh mục văn phòng phẩm của nhà cung cấp

Danh mục văn phòng phẩm phổ biến gồm những món hàng nào? thương hiệu nào uy tín nhất? thiết kế sản phẩm nào tiện ích nhất cho khách hàng. Chính vì vậy, việc đặt hàng văn phòng phẩm cần lựa chọn một người am hiểu về nó, có như thế việc chọn mua văn phòng phẩm sẽ hiệu quả và đơn giản hơn.