Có rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới thuận tay trái như Leonardo Da Vinci, Lewis Carroll, Bill Bryson, Albert Einstein… và cả những người dân bình thường cũng thích dùng tay trái cho mọi việc kể cả khi viết. Nắm bắt xu hướng đó, nhiều hãng đã cho ra đời dòng bút mực cho người thuận tay trái. Cùng tìm hiểu xem một vài loại nổi bật đang có mặt trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ hiện nay nhé. 

Tại sao người thuận tay trái nên dùng bút mực riêng?

Dễ hiểu thôi, khi bạn viết bằng tay trái thì cả bàn tay sẽ che đi những thứ đang viết nên rất dễ bị dính mực đầy tay, lem hay nhòe giấy, nếu dùng bút máy thì đây là điều hết sức tệ hại.

Những mẫu bút mực nào dành cho người thuận tay trái ?

Những mẫu bút mực nào dành cho người thuận tay trái ?

Theo khảo sát có đến 12% dân số thế giới thuận tay trái, nên việc có một sản phẩm but bi hay bút mực trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ dành riêng cho họ hết sức hợp lý và được ủng hộ rất nhiều.

Một số sản phẩm bút mực gợi ý cho người viết tay trái

Viết bằng but bi đã khó, thì với bút mực càng dễ lem mực hơn khi viết bằng tay trái, chính thì thế hãng Lamy đã cho ra đời dòng bút máy riêng dành cho người thuận tay trái. Thiết kế của bút mực sẽ được thay đổi hoàn toàn, đổi chiều ngòi bút sẽ giúp thuận tiện hơn trong việc ghi chép. Bạn có thể mua mẫu bút Lamy Dialog 3 với phần ngòi bút dôi ra, thiết kế có khoảng cách giữa ngòi xa hơn và dễ dàng hơn cho người viết bằng tay trái.

Một mẫu nữa là bút mực Music Nid với ngòi bút ngòi bút được phát triển dành cho các nhạc sĩ viết và phổ các bài hát của họ,ngòi bút này có thể thích nghi với ấn và kéo đều được.

Nếu không thích bút mực, bạn có thể mua bút bi Yoropen trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ. Ưu điểm của loại bút bi này dành cho người thuận tay trái là phần thân không thẳng như những bút bi khác mà nó có hình chữ Z, bạn không viết bằng cách tạo áp lực lên thân bút khi bạn nghiêng cây bút, bạn tạo áp lực trực tiếp theo phương từ trên xuống vào ngòi bút luôn, không cần tác động lên cả cây bút mà chỉ tác động vào một phần nhỏ của chân bút và phần ngòi bút, vì vậy áp lực mà bạn cần cung cấp cho cây bút ít hơn rất nhiều,đây cũng chính là lý do chính bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi khi chép với cây bút mực này trong thời gian dài.