Đó là hãng Faber-Castell của Đức với sản phẩm bút chì lâu đời được các họa sĩ nổi danh như Vincent van Gogh và Paul Klee sử dụng để sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Hãng Faber-Castell được thành lập năm 1761 bởi Kaspar Faber, hãng chuyên thiết kế và sản xuất bút chì, chì màu, bút mực và màu nước với tiêu chuẩn chất lượng cao. Theo thông tin từ CNBC, đây là một trong những nhà sản xuất bút, văn phòng phẩm lớn và lâu đời nhất thế giới với số tuổi lên đến 255.

Doanh nghiệp đứng sau cây bút chì có tuổi đời 255 tuổi

Doanh nghiệp đứng sau cây bút chì có tuổi đời 255 tuổi

Charles von Faber-Castell đại diện cho thế hệ thứ 9 của dòng họ, với hơn 250 năm sau khi ra đời, doanh nghiệp của ông đã tạo việc làm cho 7.500 người trên toàn thế giới, có cơ sở sản xuất ở 9 quốc gia. Doanh thu của hãng này đạt 577 triệu EUR, tương đương 653,7 triệu USD trong năm 2014 và 2015. Hiện hãng Faber-Castell phân phối sản phẩm tại hơn 100 nước.

Ông Charles von Faber-Castell chia sẻ: “Bạn biết đấy, chúng tôi không chỉ là nhà sản xuất bút chì, chúng tôi có hơn 3.500, 4.000 sản phẩm khác”. Faber-Castell ngày nay không chỉ nổi tiếng về bút chì mà còn được biết đến với rất nhiều thiết kế mặt hàng văn phòng phẩm mang tính sáng tạo.

Nhiều người quen biết cho rằng Charles rất giống cha, là ông Anton Wolfgang von Faber-Castell, người đã dẫn dắt doanh nghiệp từ năm 1978 và vừa qua đời. “Ông ấy nhắc tôi nhớ đến cha ông, ông ấy thật sự có nét giống cha, đặc biệt là ở tính rất kiên nhẫn và rất tò mò”. Giám đốc quản lý Castell Europe cho biết.

Bút chì thương hiệu Faber Castell

Bút chì thương hiệu Faber Castell

Hiện tại, doanh nghiệp sản xuất bút chì và các loại văn phòng phẩm Faber-Castell đã 255 tuổi và đang có hướng thuê CEO khác ngoài gia đình để điều hành thay ông Anton. Vị trí này đòi hỏi một thái độ làm việc với tiêu chuẩn cao nhất và kết hợp chặt chẽ với gia đình. Người được thuê không kế thừa doanh nghiệp, họ nhận công việc để làm mà thôi.

Dù thế giới có nhiều biến chuyển nhưng ông Charles luôn khẳng định: Lịch sử và chất lượng của thương hiệu Faber-Castell vẫn sẽ tốt.

Mới đây, Charles vừa lên chức bố và con trai của ông có thể là thế hệ thứ 10 nối nghiệp và tiếp bước thành công của thương hiệu Faber-Castell.

Thu Thảo