Bên cạnh các loại bút quen thuộc được sử dụng phổ biến hằng ngày như bút bi, bút máy, bút chì bấm cũng đã trở thành một món đồ hữu dụng trong danh mục văn phòng phẩm của văn phòng làm việc nhờ sự tiện lợi và thiết thực của nó trong công việc.

Sử dụng bút chì bấm như thế nào ?

Bút chì bấm cũng thường được gọi là bút chì kim, vì loại bút này sử dụng loại ruột bút (ngòi) có thể thay thế được và có kích thước chỉ bằng một cây kim. Ngòi bút cũng có nhiều loại để cho ra độ đậm nhạt khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng, và mỗi loại ngòi cũng chỉ có thể sử dụng được trên cây bút có cùng kích cỡ. Bút chì kim được yêu mến sử dụng trong danh mục văn phòng phẩm nhờ vào sự tiện lợi ưu việt của nó so với bút chì truyền thống. Giờ đây bạn chỉ cần bấm vào nút ở đuôi bút để đưa ngòi bút ra ngoài sử dụng cho đến khi chúng mòn hết và thay thế cây ngòi khác. Không cần phải sử dụng gọt bút như bút chì van phong pham gia re truyền thống.

Một cây bút chì có thiết kế rất đẹp so với các loại khác trong danh mục văn phòng phẩm

Một cây bút chì có thiết kế rất đẹp so với các loại khác trong danh mục văn phòng phẩm

Thiết kế hiện đại tiện dụng

Bút chì bấm trong tiếng Anh được gọi là Mechanical Pencil, có nghĩa là bút chì cơ khí, vì cây bút này có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với bút chì gỗ. Có thể nói đây là loại bút có cấu tạo nhiều chi tiết nhất trong danh mục văn phòng phẩm trên bàn làm việc của văn phòng. Sử dụng cơ chế đẩy ngòi tiện lợi, tùy vào chất lượng của cây bút mà sẽ có khả năng ghi chép khác nhau, độ bền cũng như thiết kế sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của nhà sản xuất và công ty văn phòng phẩm cung cấp.

Khác biệt ở ngòi bút

Đây là chi tiết làm nên sự khác biệt của bút chì bấm so với các loại bút còn lại trong danh mục văn phòng phẩm. Vì ruột bút có thể dễ dàng thay thế nên nó có kích thước nhỏ gọn, nhưng cũng là nhược điểm vì rất dễ gãy nên buộc phải có một chiếc hộp nhựa để lưu trữ và sử dụng trong thời gian dài. Do đó  ngòi bút cũng được làm chắc chắn với bộ phận gắp và nhả để di chuyển ruột bút ra vào tiện lợi và giữ cố định để nó không bị gãy.

 

Bút chì bấm là món đồ được ưu chuộng hơn cả trong danh mục văn phòng phẩm vì sự tiện dụng của nó. Bạn không cần phải chuốt lại bút khi cùn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lâu dài nếu bảo quản tốt thân bút và chỉ cần thay ngòi chì khi hết.