Không có cuộc chiến nào không khốc liệt cả, ngay cả cuộc đua kinh doanh văn phòng phẩm cũng rất khốc liệt, các công ty lớn hay cá nhân cửa hàng nhỏ lẻ cũng hòa nhịp tham gia vào cuộc đua trên thị trường này rất mạnh mẽ.

Thị trường văn phòng phẩm cạnh tranh khốc liệt

Không chỉ các doanh nghiệp lớn đầu tư vào phát triển mặt bằng, khuếch trương thị trường của mạnh, mà các cá nhân, chủ cửa hàng nhỏ cũng chú trọng hơn trong việc mở rộng mặt bằng kinh doanh, sửa sang lại cửa hàng, tăng cường hàng hóa đa dạng… tăng tính cạnh tranh cao.

Thị trường văn phòng phẩm ngày càng khốc liệt

Thị trường văn phòng phẩm ngày càng khốc liệt

Để thu hút khách hàng, bên cạnh việc xây dựng phong cách kinh doanh riêng, các chủ cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ lẻ đã chọn những đối tượng phục vụ phù hợp để đầu tư chuyên sâu. Đa số họ đánh mạnh vào lượng khách hàng trung thành, lâu năm. Ví dụ: các cửa hàng tại khu gần trường Kiến Trúc, họ tập trung đầu tư vào mặt hàng hội họa đa dạng như nhiều loại chất liệu vẽ, cọ vẽ, bảng vẽ, giấy vẽ, nhiều đồ dụng cục chuyên dụng. Vì thế thay vì phải tới các cửa hàng, đại lý công ty lớn, họ có thể tìm mua đồ văn phòng phẩm phẩm thiết ở cửa hàng gần, lại đầy đủ đồ dùng. Nhiều khách hàng cá nhân thích đến các cửa hàng nhỏ hơn, bởi ở đó được thoải mái lựa chọn hơn, mẫu mã, chất lượng cũng đa dạng không kém, giá cả hợp túi tiền hơn.

Còn các cửa hàng văn phòng phẩm cỡ lớn, hay doanh nghiệp kinh doanh online, họ tập trung khai thác đối tượng khách hàng doanh nghiệp, cơ quan nhiều hơn. Họ chú trọng vào số lượng đơn hàng hơn, đơn hàng định kỳ đều đặn, số lượng nhiều. Mỗi đơn vị kinh doanh đều có đối tượng khách hàng tiềm năng riêng và có thị phần riêng của mình trên thị trường kinh doanh văn phòng phẩm.

Đặt tiêu chí kinh doanh chất lượng lên hàng đầu

Trong thị trường văn phòng phẩm rộng lớn hiện nay, muốn đứng vững và có lòng tin của khách hàng, điều quan trọng nhất chính là chất lượng sản phẩm. Mặt hàng không chỉ phong phú, đa dạng mà giá cả phải hợp lý để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Các mặt hàng văn phòng đều chú trọng trong khâu lựa chọn nguyên liệu sản xuất. Giấy vở đều sản xuất có độ trắng tự nhiên, không màu, không mùi không gây độc hại tới sức khỏe. Các sản phẩm làm từ nhựa hay cao su tổng hợp đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng, không có thành phần hóa chất gây độc hại. Tiêu chí nhập hàng sản phẩm để kinh doanh luôn lấy chất lượng đặt lên hàng đầu.