Trong kinh doanh thì lợi nhuận luôn là tiêu chí hàng đầu với sự sống còn của doanh nghiệp, để góp phần bảo toàn lợi nhuận thì phải giảm thiểu tối đa chi phí giành cho kinh doanh cũng như các công việc liên quan, trong đó có chi tiêu cho đồ dùng văn phòng phẩm. Đừng nghỉ đây chỉ là những khoảng chi phí nhỏ, nếu không biết cách quản lý và sử dụng hợp lý, đây cũng trở thành một nguồn thất thoát đáng kể của các công ty văn phòng phẩm

Số tiền công ty văn phòng phẩm phải chi ra

Chi phí cho đồ dùng sử dụng trong danh mục văn phòng phẩm không hể nhỏ nếu bỏ thời gian ngồi lại xem xét kỹ lưỡng. Ngoài những đồ dùng thay thế thường xuyên như bút viết, giấy vở, giấy in, phải tốn chi phí nhỏ nhưng liên tục, thì có những đồ dùng tốn nhiều tiền để mua sắm cũng như bảo quản như bàn cắt giấy,… Vì vậy nên loại bỏ suy nghỉ sử dụng đồ dùng của công ty văn phòng phẩm như đồ chùa một cách phí phạm và vô ý thức. Nếu tiếp tục thời gian dài thì chi tiêu cho các loại đồ dùng này sẽ tăng cao ảnh hưởng đến doanh thu qua đó gián tiếp giảm quyền lợi của chính nhân viên thông qua lương thưởng, chi phí hoạt động các thứ,..

Số tiền phải bỏ ra cho đồ dùng của công ty văn phòng phẩm không hề nhỏ

Số tiền phải bỏ ra cho đồ dùng của công ty văn phòng phẩm không hề nhỏ

Nên tiết kiệm tối đa dù là nhân viên của công ty văn phòng phẩm

Đa phần suy nghĩ chung của các nhân viên làm việc cho công ty văn phòng phẩm chính là khả năng được sử dụng đồ dùng thả ga không cần lo nghĩ gì và cho rằng chúng chỉ là những chi phí nhỏ bé so với lợi nhuận và tài sản của công ty. Đây là ý tưởng hoàn toàn sai lầm, hãy thử tính toán những thứ bạn dùng hằng ngày rồi nhân lên cho số lượng nhân viên của công ty, cộng thêm các yếu tố như nhu cầu sử dụng khác nhau và chất lượng sản phẩm khác nhau để thấy được chi phí khổng lồ mà công ty văn phòng phẩm phải gánh chịu nếu nhân viên vẫn tiếp tục thái độ sử dụng không tiết kiệm như vậy.

Do đó, hãy cố gẳng thay đổi tư tưởng của mình và cố gẳng sử dụng đồ dùng văn phòng phẩm đúng nhu cầu, đúng mục đích công việc, tránh lãng phí bằng cách tái sử dụng hay ít nhất là tận dụng hết khả năng của những món đồ dùng của mình. Không những tiết kiệm cho mình mà còn cho đồng nghiệp và cho cả công ty văn phòng phẩm nhé.

Thay đổi thói quen sử dụng văn phòng phẩm

Mỗi nhân viên văn phòng cần phải tự giác rèn luyện và nhắc nhở nhau nâng cao tinh thần vì lợi ích chung , tiết kiệm các chi phí như các loại đồ dùng trong danh mục văn phòng phẩm: giấy, bút viết, bút tẩy, phong bì thư, băng dính, ghim, kẹp….nếu có thể dù là tài sản của mình hay là tài sản của Công ty. Hành động này dù là nhỏ nhặt những nó giúp ích rất lớn không chỉ giảm chi phí cho doanh nghiệp mà còn có tác dụng noi gương cho những nhân viên khác, đồng thời góp phần xây dựng nét văn hóa lành mạnh trong công ty văn phòng phẩm, xây dựng một tập thể vững mạnh.