Như mọi người đều đã biết thời đại công nghệ ngày càng phát triển, để nhanh chóng, tiện lợi hơn chỉ cần lên mạng internet chọn đồ mình thích, nhấp mua và chờ giao hàng. Nhưng đối với mặt hàng văn phòng phẩm nhiều người từ lâu đã hình thói quen “sờ tận tay, nhìn tận mặt” rồi mới mua, vậy hãy cùng nghiên cứu xem mua online có những ưu điểm gì để bạn nên thay đổi thói quen mua sắm của mình. 

Ưu và nhược điểm khi mua văn phỏng phẩm trực tiếp (offline)

Đa số mọi người thường mua đồ dùng văn phòng phẩm trực tiếp tại các nhà sách, siêu thị hay các cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm giá rẻ nhỏ lẻ. Cụ thể:

– Đối với nhà sách: mặt hàng chủ yếu của họ là sách và văn phòng phẩm là phụ, các mặt cung ứng văn phòng phẩm thường không đầy đủ các thương hiệu mà bạn mong muốn, giá thành cao, không trả giá được, ít có dịch vụ giao hàng nhỏ lẻ, hóa đơn thấp, hoặc khó khăn trong việc đổi trả hàng. Khách hàng thường chi trả bằng tiền mặt.

Mua sắm văn phòng phẩm online có lợi gì ?

Mua sắm văn phòng phẩm online có lợi gì ?

– Đối với các siêu thị bán sỉ lớn: ví dụ như tại các siêu thị Big C, Co.op Mark, Metro cũng phân phối và kinh doanh mặt hàng này, có nhiều khuyến mãi nhưng phải mua với số lượng cực lớn như mua bút bi Thiên Long thì mới được nhận nhiều ưu đãi, mà mua nhiều loại một mặt hàng chỉ để sử dụng thì thời gian sử dụng không kịp, dễ dẫn đến hỏng hàng hóa khi chưa dùng tới.

Tại sao nên chọn mua văn phòng phẩm trực tuyến (online)?

Đơn giản, thay vì phải ra tận nơi, bạn chỉ cần search từ khóa “văn phòng phẩm” là sẽ xuất hiện nhiều nơi kinh doanh mặt hàng này, đa số những nơi uy tín, được nhiều người tìm kiếm mua sẽ được hiện lên ở top đầu, nên bạn khá yên tâm về việc lựa chọn nơi mua sắm đầu tiên.

Hơn nữa bạn có nhiều thời gian để đọc xem thông tin về sản phẩm mình cần mua, bởi các trang trực tuyến đều có chi tiết thông tin về sản phẩm, ngày sản xuất, thương hiệu nào…, thứ mà thường ra cửa hàng bạn ít khi nào được đọc. Đối với các cửa hàng chuyên kinh doanh uy tín, họ có dịch vụ giao hàng tận nơi khác thuận tiện, và có nhiều hình thức thanh toán (trả thẻ, tiền mặt, thu cod hộ, chuyển khoản,…). Đặc biệt với các đối tác doanh nghiệp lớn, mua hàng định kỳ còn được nhắc nhở mua hàng theo kỳ, cho công nợ vài đợt hàng là chuyện hết sức thoải mái, thái độ phục vụ cũng nhanh chóng. Thực sự mua sắm online giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và cả chi phí ngân sách.