Cùng tìm hiểu xem có mấy loại but bi hiện nay. Cách phân biệt và lựa chọn chúng làm quà tặng như thế nào để phù hợp nhất?

Phân loại but bi

Trên thị trường sản xuất đồ dùng văn phòng phẩm giá sỉ hiện nay but bi có tên gọi chung là Ballpoint và Rollerball. Cụ thể, có 3 loại thường dùng nhất là but bi vặn, but bi ấn và but bi nắp. Tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người mà lựa chọn loại but bi thích hợp. Thường thấy người nhanh nhẹn, năng động thích ít khi chọn but bi có nắp. But bi ấn và vặn thường được chọn nhiều hơn vì sự dễ dàng dùng ngay, chỉ cần ấn hay vặn nhẹ là viết được.

Chất liệu vỏ ngoài but bi

But bi có thể thấy lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa bền, gỗ, kinh loại, sợi carbon, đá quí… Tùy theo điều kiện kinh tế, sở thích cá nhân, hoặc phong thủy mà người dùng chọn cho mình một cây but bi phù hợp nhất. Mỗi loại chất liệu tạo thành but bi sẽ quyết định giá cả của nó từ cao đến thấp khác nhau.

Phân loại các dòng but bi trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ

Phân loại các dòng but bi trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ

Đặc biệt, nếu tặng quà cho bạn bè, trên thị trường văn phòng phẩm giá sỉ đang yêu thích dòng but bi gỗ có thể khắc tên, hình ảnh lên thân bút để trao tặng hết sức độc đáo và ý nghĩa. Nhưng có nhược điểm mà but bi gỗ khá nặng tay, thích hợp dùng để ký tặng, nếu viết nhiều sẽ khá mỏi tay.

Một số thương hiệu but bi tên tuổi

Bạn đã biết rõ but bi có những loại nào rồi chứ. Thế nên, tùy theo mỗi cá nhân có thể lựa chọn cho mình một thương hiệu phù hợp; ở nước ngoài như Callo, Mont Blanc, Parker,Sailor, Lamy, Kaweco, Paker… những thương hiệu đẳng cấp, sang trọng, đắc đỏ; hay ở trong nước giá rẻ, bình dân hơn như Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé…

Để tránh mua nhầm các loại but bi dỏm không thể sử dụng được, bạn nên đọc kỹ xem thông tin hướng dẫn, thông số của loại but bi mình muốn tìm mua để hiểu rõ về đặc điểm bên ngoài cũng như tính chất và công dụng của bút khi dùng để mua sản phẩm chính xác nhất.