Trong thời buổi bão giá và lạm phát như hiện nay, vấn đề tiết kiệm được rất nhiều doanh nghiệp đặt lên hàng đầu kể cả những doanh nghiệp lớn. Khi bàn đến vấn đề tiết kiệm trong công ty nói chung và tiết kiệm văn phòng phẩm nói riêng có thể có người cho rằng nó không đáng nói bởi mọi người thường cho rằng các loại văn phòng phẩm thông thường không có giá trị cao, không đáng tiền. Đó là lí do chính dẫn đến tiêu hao tài chính của công ty mà rất nhiều nhân viên không ý thức được.

Chi phí cho văn phòng phẩm không hề nhỏ

Chi phí cho văn phòng phẩm không hề nhỏ

Chi phí cho văn phòng phẩm của doanh nghiệp không hề nhỏ

Hàng năm, các công ty phải chi một số tiền không nhỏ cho chi phí văn phòng phẩm nhưng không ít người lại quan niệm tiền công ty là tiền chùa, và dùng lãng phí hoặc sử dụng nó với các mục đích cá nhân. Trong khi đó, không ai nghĩ sâu xa rằng, nếu không biết cách tiết kiệm chi phí từ những thứ nhỏ nhặt nhất như văn phòng phẩm thì lợi nhuận của công ty sẽ thấp, chi tiêu cho những việc có lợi cho nhân viên như lương, thưởng, chi phí hoạt động, công tác cũng sẽ bị giảm đi.

Rất nhiều người làm việc ở văn phòng cho rằng văn phòng phẩm là những thứ nhỏ nhặt, chẳng đáng gì so với lợi nhuận và tài sản của doanh nghiệp. Vậy bạn thử cộng dồn những thứ gọi là “nhỏ nhặt” ấy xem có phải mỗi năm công ty phải chi trả cho khoản này một số tiền khổng lồ không. Để tiết kiệm, các dân công sở chỉ nên sử dụng văn phòng phẩm phải đúng mục đích, phù hợp với nhu cầu công việc trong công ty, không lãng phí và phải có ý thức giữ gìn cho các lần sử dụng sau và giữ gìn cho các đồng nghiệp khác.

Tiết kiệm văn phòng phẩm là góp phần xây dựng công ty

Mỗi nhân viên văn phòng cần phải tự giác rèn luyện và nhắc nhở nhau nâng cao tinh thần vì lợi ích chung , tiết kiệm các chi phí như các loại đồ văn phòng phẩm: giấy, bút viết, bút tẩy, phong bì thư, băng dính, ghim, kẹp….nếu có thể dù là tài sản của mình hay là tài sản của Công ty. Hành động này dù là nhỏ nhặt những nó giúp ích rất lớn không chỉ giảm chi phí cho doanh nghiệp mà còn có tác dụng noi gương cho những nhân viên khác, đồng thời góp phần xây dựng nét văn hóa lành mạnh trong công ty, xây dựng một tập thể vững mạnh.