Việc chọn mua văn phòng phẩm nói dễ mà không hẳn dễ, là một người tiêu dùng thông minh, bạn cần phải có kế hoạch khi chọn mua hàng làm sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu vừa tiết kiệm được chi phí. Luôn luôn lên kế hoạch sẵn sàng để có thể chủ động hơn trong việc mua sắm. Việc chọn những sản phẩm có thương hiệu, có tiếng trên thị trường lúc nào cũng mang đến cho chúng ta sự an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Các mặt hàng trong nhóm văn phòng phẩm rất đa dạng

Chọn mua văn phòng phẩm như thế nào để tiết kiệm ?

Tiêu chí chọn mua văn phòng phẩm

Câu nói luôn luôn hiện lên trong đầu khi mua sắm văn phòng phẩm là chọn những thứ “thật sự cấp thiết và phù hợp túi tiền”, để dễ dàng thực hiện được nó bạn nên áp dụng phương pháp đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả là phân loại văn phòng phẩm làm nhiều nhóm như: văn phòng phẩm dùng dài hạn, văn phòng phẩm dùng ngắn hạn, văn phòng phẩm dùng một lần.

Văn phòng phẩm dài hạn 

Ví dụ như bìa đựng tài liệu, máy tính bỏ túi, kéo, khay đựng bút… Đối với những loại văn phòng phẩm này bạn cần quan tâm đến chất lượng và độ bền, bởi bạn sẽ phải sử dụng nó trong thời gian dài. Tốt nhất là nên đầu tư những vật dụng này một lần để tránh phải thay đổi, làm gián đoạn hay giảm hiệu suất công việc và tốn thêm chi phí về lâu dài.

Văn phòng phẩm dùng ngắn hạn

Ví dụ bút viết, giấy in, kẹp bướm… Đối với loại này bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng tương đối ổn định, không nhất thiết phải chọn những sản phẩm quá đắt tiền hay thiết kế đẹp, chỉ cần văn phòng phẩm đó phù hợp với nhu cầu của bạn là được. Nếu như mua bút thì chọn bút ra mực đều, không lem hay như chọn giấy in, nên chọn loại giấy in tốt để in ấn, sao chép văn bản, chứng từ quan trọng, còn in sử dụng nội bộ, in nháp thì nên chọn giấy thường để giảm bớt một phần chi phí…

Văn phòng phẩm dùng một lần

Như kim bấm, kẹp giấy, giấy note… Sản phẩm này không nhất thiết bạn phải chọn sản phẩm quá đắt tiền, vì thường thì bạn chỉ dùng nó 1 lần và có thể vứt bỏ ngay sau 1 lần sử dụng.