Bàn làm việc là nơi hết hết sức quan trọng, chiếm hầu hết khoảng thời gian 8 tiếng đi làm mỗi người lao động, nên bàn làm việc bừa bộn hay gọn gàng cũng ít nhiều ảnh hưởng tới tâm trạng làm việc. Vì thế việc sắp xếp các đồ dùng văn phòng phẩm giá rẻ và các dụng cụ cá nhân về đúng nơi của nó một cách gọn gàng, hợp lý là điều hết sức cần thiết.

Cách bố trí bàn làm việc

Nên chọn góc bàn làm việc có đủ ánh sáng (từ ngoài trời hoặc ánh đèn) để có lượng chiếu sáng ổn định. Tránh ánh sáng quá gây gắt hay ẩm ướt cũng sẽ ảnh hưởng đến đồ dùng của bạn có dễ bị ẩm mốc, hay nắng chiếu làm hư hỏng.

Sắp xếp nơi làm việc gọn gàng giúp công việc hiệu quả hơn

Sắp xếp nơi làm việc gọn gàng giúp công việc hiệu quả hơn

Nên tránh ngồi ở những nơi gần phòng nghỉ, toilet, phòng ăn… vì bạn sẽ bị chịu ảnh hưởng từ tiếng ồn và mùi thức ăn khó chịu. Nếu gặp phải như vậy, hãy chọn sử dụng vách ngăn, rèm cửa, kệ tủ, chậu cây… để giảm tiếng ồn, tạo không gian riêng thoải mái hơn.

Hãy sắp xếp các dụng cụ văn phòng phẩm một cách hợp lý để dễ dàng sử dụng và giúp bạn thoải mái làm việc, đẩy nhanh tiến độ hơn.

Cách lựa chọn và sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc

Mọi người vẫn lầm tưởng việc bố trí các vật dụng, văn phòng phẩm trên bàn sao cho hợp lý và dễ dùng là được không cần cầu kỳ. Song sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn biết cách phối hợp các vật dụng trên dựa theo màu sắc, tính chất sẽ tạo cho bạn không gian thoải mái nhất. Hãy chọn các dụng cụ như sổ tay, kệ hồ sơ, ghim kẹp, bút viết… có màu sắc yêu thích hoặc hợp phong thủy với mình để tăng thêm sức sống và cảm xúc làm việc.

Hãy tạo sự hài hòa giữa màu sắc của đồ dùng văn phòng phẩm, tránh sử dụng trùng lặp một màu tạo cảm giác khó chịu không đáng có xảy ra, dễ làm bạn căng thẳng, bực bội nếu chỉ nhìn một tone màu liên tục, khiến bạn không còn cảm hứng sáng tạo, hứng khởi khi nghĩ về dự án, kế hoạch công việc. Tốt nhất hãy sắp xếp và chọn lựa đồ dùng theo màu sắc tươi vui, nhã nhặn, nhiều mầu khác nhau tạo sự hòa hợp và thoái mái nhất khi làm việc nhé.