Các thương hiệu văn phòng phẩm trong nước đang ra sức cạnh tranh với các sản phẩm đến từ nước ngoài đang xuất hiện tràn lan tại khắp các cửa hàng văn phòng phẩm trên toàn quốc. Thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao chính là cơ hội để văn phòng phẩm nội vươn lên giành lại thị phần của mình.

Đối thủ cạnh tranh mạnh đến từ nước ngoài

Các công ty văn phòng phẩm đều ra sức tung ra nhiều sản phẩm để cạnh tranh trong nhiều lĩnh vực tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Khiến cho thị trường văn phòng phẩm ngày nay vô cùng nhộn nhịp với sự đa dạng cao về chủng loại hàng hóa đi kèm mẫu mã đẹp mắt. Các mặt hàng tưởng chừng cho độc tôn của thương hiệu Việt như bút mực và bút bi Thiên Long nay cũng đã xuất hiện nhiều đối thủ từ nước ngoài.

Trước giờ những nhãn hiệu tới từ Châu Âu, Châu Mỹ hay Nhật Bản đều có giá thành khá cao so với mặt bằng chung đi cùng và kiểu dáng sản phẩm dành cho các đối tượng người đi làm là chủ yếu cũng đã ồ ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam với hy vọng chia sẻ thị phần to lớn và hấp dẫn tại đây.

Các thương hiệu văn phòng phẩm trong nước đang lột xác

Các thương hiệu văn phòng phẩm trong nước đang lột xác

Thêm một sự thật nữa là hiện nay có nhiều chủng loại sản phẩm văn phòng phẩm và bút mực Trung Quốc với vẻ ngoài hào nhoáng rực rỡ vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng cho dù chất lượng và tiêu chuẩn an toàn sức khỏe vẫn còn là dấu hỏi lớn…

Thương hiệu nội địa cũng không chịu thua kém

Các cơ sở, điểm bán lẻ và cửa hàng văn phòng phẩm chất lượng của Thiên Long, Hồng Hà, Bến Nghé đều thu hút người tiêu dùng và tạo được sức mua lớn khi mùa tựu trường tới gần. Cùng với đó, sự sáng tạo của các doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng đem một diện mạo mới cho các sản phẩm vốn được coi là “tốt nhưng chưa phong phú mẫu mã”, thay đổi quan niệm về những sản phẩm nội địa.

Gần đây các doanh nghiệp trong nước cũng không chịu thua kém khi ra sức cải tiến chất lượng, đặc biệt là mẫu mã sản phẩm, đẹp hơn, độc đáo hơn để bù đắp lại thế yếu vốn có của mình so với các sản phẩm bút mực đến từ Trung Quốc.