Với bất kỳ ý định kinh doanh nào thì đa phần đều tuân theo nhưng nguyên tắc của phong thủy bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của bạn. Cách bố trí văn phòng làm việc cũng vậy, nếu tuân theo quy tắc phong thủy sẽ tạo sinh khí mới cho công việc và là bước đệm của sự thuận lợi kinh doanh.

Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc nên hướng ra cửa

Phương hướng đặt bàn cần được xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp với tuổi của bạn nhất. Tốt nhất nên bố trí bàn làm việc hướng ra ngoài cửa và tránh đối diện với cửa ra vào. Điều này giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả.

Điểm tựa sau lưng

Theo phong thủy, chọn chỗ ngồi dựa lưng vào vách tường đằng sau và không có cửa sổ rất được khuyến khích. Vì bức tường tượng trưng cho “sơn”, tựa lưng vào tường gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này sẽ có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, sự nghiệp thăng tiến, đồng nghiệp thân thiện. Cần lưu ý một điều rằng vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa

Ngồi quay lưng ra cửa đồng nghĩa với việc thiếu “sơn (núi)”, cấp trên sẽ không chú trọng bạn, cấp dưới không nể phục. Việc đặt bàn giữa phòng là bốn bề thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, dễ phân tán, mắc sai lầm trong công việc.

Phương hướng đặt bàn cần được xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp với tuổi của bạn nhất

Phương hướng đặt bàn cần được xem xét kỹ lưỡng sao cho hợp với tuổi của bạn nhất

Cách bố trí với bàn làm việc có sẵn

Với những sắp xếp bàn làm việc sẵn có tức là bạn không may mắn được chọn chỗ ngồi vị trí đẹp. Nếu phải ngồi quay lưng ra cửa chính, bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách đặt một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn để có thể quan sát phía sau lưng.

Để tăng thêm năng lượng khi làm việc và giảm bớt căng thẳng, bạn có thể đặt một bức ảnh gia đình, phong cảnh hay chậu cây nhỏ ở nơi làm việc. Nguyên tắc đặt đồ dùng trên bàn là đặt vật có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ: Cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại thì đặt ở bên trái, các vật dụng văn phòng phẩm như: giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ thì đặt ở bên phải chiếc bàn.

Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Có một số vấn đề cần cải thiện tại văn phòng như bàn làm việc quá bề bộn gây thiếu tập trung, tinh thần căng thẳng, dễ nổi giận. Thứ 2 là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại” của bề mặt gạch hay tường. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh.

Điểm tựa sau lưng

Điểm tựa sau lưng

Nguyên tắc bày biện chung

– Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Tốt cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

– Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc)

– Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân), hướng quý nhân phù trợ.

– Đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng), bạn sẽ thưởng được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

– Sắp xếp các loại văn phòng phẩm như: hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc).