Bạn đã bao giờ nghe nói đến bút viết tích hợp camera chưa? Chúng có nhiều công dụng đặc biệt, không chỉ dùng biết bình thường mà còn ứng dụng trong các công việc đặc thù, mang lại nhiều tiện lợi cho con người. 

Bút bi camera là gì?

Bút bi camera là một trong những sản phẩm hiện đại của nền công nghệ cao. Không chỉ dùng để viết, bút bi camera còn được trang bị một chiếc camera thu nhỏ nằm ở phần trên của bút, bộ phận này phục vụ cho ngành nghề đòi hỏi hoạt động bí mật, nguy hiểm cao như phóng viên điều tra, an ninh mật vụ, tình báo…

Cây bút viết tích hợp camera gắn trên túi áo

Cây bút viết tích hợp camera gắn trên túi áo

Cấu tạo của bút

Phần dưới cấu tạo y chang một cây viết bi thông thường. Bên trên có gắn một chiếc camera trên phần bút và có thể di chuyển dữ liệu sang máy tính dễ dàng nhờ đầu USB, bút bi camera có những tiện ích cũng như những mặt tác hại của nó.

Công dụng của bút bi camera

Giúp các công việc đặc thù ghi lại hình ảnh, chứng cứ, thu thập dữ liệu phục vụ cho công việc phóng sự điều tra. Tuy nhiên cần chọn sử dụng mẫu bút trong trường hợp thực sự cần thiết vì nếu đối phương biết bạn đang ghi lại hình ảnh của họ sẽ gặp nhất nhiều nguy hiểm. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận được sự tiện lợi của dòng bút bi đặc thù này trong quá trình tác nghiệp, làm việc, vì thế cần chọn đúng mục đích sử dụng.

Đặc biệt nên lưu ý không được sử dụng dòng bút bi này trong các trường hợp làm việc xấu, không phải để làm việc theo chỉ thị của cấp trên các ngành đặc thù. Không nên đem bút bi để quay lén trong rạp chiếu phim, trong phòng thi… Nếu bị phát hiện vi phạm sẽ bị truy tố theo trách nhiệm hình sự theo qui định của nhà nước.

Hiện mẫu bút bi camera này được bán khá nhiều trên các trang website bán hàng trực tuyến tuy không được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng văn phòng phẩm tphcm thông thường. Bạn có thể mua để sử dụng đúng mục đích công việc hợp pháp của mình hoặc tặng cho đồng nghiệp cùng ngành nghề sử dụng hợp lý. Cần hiểu rõ công dụng cũng như đặc thù của bút để sử dụng đúng các hơn.